7 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe

Khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ em là rất khó. Nhưng bằng vài cách “lén lút”, bạn vẫn có thể dễ dàng khiến con bạn ăn các món ăn tốt cho sức khỏe mà chúng không phát hiện ra.

Là cha mẹ, bạn cần khuyến khích con mình ăn thực phẩm lành mạnh để chúng lớn lên khỏe mạnh và có thái độ đúng đắn với cách nhìn nhận cũng như thói quen dùng các loại thực phẩm này cho thế hệ tiếp theo.

Dưới đây là danh sách 7 cách giúp con bạn ăn các món ăn tốt cho sức khỏe

1. Đừng thuyết giảng

Sẽ phản tác dụng khi bạn ra sức thuyết giảng về những đứa trẻ chết đói trên thế giới và tác hại khủng khiếp đến thế nào của snack và khoai tây chiên. Điều quan trọng là tìm được cách giải thích cho con bạn một cách đơn giản nhất rằng ăn thức ăn nhanh và thực phẩm đóng gói là không lành mạnh. Nó hoàn toàn vô ích và bạn chỉ làm tăng sự căng thẳng với bữa ăn của trẻ.

2. Là một tấm gương tốt

Một trong những cách quan trọng nhất giúp trẻ có thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe đó là chính bạn phải đi tiên phong với những thói quen lành mạnh đó. Ăn cùng với trẻ và cho chúng thấy bạn thích ăn các loại thực phẩm lành mạnh sẽ giúp khuyến khích trẻ ăn theo.

Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng, không có gì lạ nếu con bạn không muốn ăn vào buổi sáng. Hoặc, nếu bạn tiêu thụ thực phẩm đóng gói như khoai tây chiên, kẹo hoặc bánh quy, con bạn sẽ nghĩ ngay rằng chúng có thể ăn những thứ đó vì người lớn cũng ăn.

3. Cho trẻ nấu ăn cùng

Cho trẻ giúp bạn chuẩn bị thức ăn cho chúng và chỉ cho con bạn làm thế nào để có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đây là một cách hoàn hảo giúp chúng quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh.

Hãy hỏi những đầu bếp nhỏ bé của bạn cách để sắp xếp các món trên bàn ăn, số lượng mỗi loại thực phẩm hoặc khuấy động một cái gì đó tỉ như yêu cầu chúng thêm các loại rau ưa thích cho các món salad rau hay thêm hoa quả vào món salad trái cây. Đảm bảo rằng con bạn sẽ thích ăn những món ăn đó!

4. Giới thiệu các loại thực phẩm mới khi con bạn đang đói

Giới thiệu món ăn mới cho trẻ ở lần đầu tiên rất khó khăn. Bọn trẻ sẽ quay mũi và tỏ ra ghê tởm với món salad cải bó xôi trộn dưa leo và cà rốt vì chúng ghét rau. Nhưng nếu bạn có sẵn và đáp ứng cơn đói của chúng thì hiệu quả sẽ khác.

7 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe
Hãy cho trẻ nấu ăn cùng và nếm thử các loại rau và trái cây khác nhau. Nếu bạn muốn giới thiệu món ăn mới cho con, hãy cố gắng làm điều đó vào đầu bữa ăn. Nếu chúng không thích những thức ăn mới, hãy kiên trì dụ dỗ vào ngày hôm sau hoặc trộn các loại rau đó với số lượng ít vào món ăn yêu thích của con bạn và khuyến khích chúng thưởng thức.

5. Chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh

Có rất nhiều món ăn nhẹ có sẵn có chứa đường và muối cho trẻ em và có vẻ như không thể ngăn các con bạn ăn chúng. Tuy nhiên, khi bạn tích trữ một vài món ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như gậy rau tươi, phô mai lát, và một số trái cây bổ dưỡng thay vì những món ăn thiếu lành mạnh kia, con bạn sẽ dần thay đổi để được ăn phụ.

6. Cắt giảm lượng đường

Trẻ em thích đường, nhưng ăn quá nhiều loại thực phẩm và đồ uống uống có đường có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì và sâu răng. Hãy cố đem cho trẻ bằng chứng về sự nguy hiểm của sâu răng và béo phì nếu ăn quá nhiều đường và cung cấp cho chúng các đồ uống không đường.

7. Tạo thói quen tập thể dục

Nếu bạn đang cố gắng khuyến khích trẻ xây dựng một lối sống lành mạnh, hãy là tấm gương về ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên với con. Ngày nay trẻ em đang dẫn đầu lối sống ít vận động do truyền hình và trò chơi máy tính. Khuyến khích các trò chơi ngoài trời và vận động bất cứ nơi nào có thể để giúp con bạn tận hưởng một lối sống năng động hàng ngày.

Theo Catalina Lifestyle

Bình luận

TIN LIÊN QUAN