Hành trình đi tìm nguồn nguyên liệu quý cho người tiêu dùng Việt

Với tầm nhìn chiến lược, hoạt động không biết mệt mỏi, Dược Pháp Mỹ đã tìm được một hướng đi mới góp phần khắc phục tình trạng suy giảm trầm trọng của nguồn dược liệu quý hiếm ở Việt Nam, đồng thời đem lại những dấu hiệu tích cực cho người tiêu dùng Việt.

Nguồn nguyên liệu quý ở Việt Nam đứng trước nguy cơ cạn kiệt!

Nguồn tài nguyên dược liệu phong phú cùng với vốn kinh nghiệm sử dụng cây cỏ làm thuốc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam từ xa xưa đã tạo thuận lợi cho việc nghiên cứu, chiết xuất các loại hoạt chất, tạo ra nhiều loại thuốc mới. Tuy nhiên, điều đáng lo là nhiều loại dược liệu quý đang dần cạn kiệt.

Hanh-trinh-di-tim-nguon-nguyen-lieu-quy-cho-nguoi-tieu-dung-Viet-1Nguồn nguyên liệu quý ở Việt Nam đang suy giảm trầm trọng

Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển dược liệu Việt Nam đã ước tính nhu cầu sử dụng dược liệu hằng năm ở nước ta nằm trong khoảng từ 60-80 nghìn tấn/năm. Đây thực sự là một tín hiệu tốt để phát triển dược liệu trong thời gian tới nhưng cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề nan giải.

Mặc dù nguồn tài nguyên dược liệu phong phú, đa dạng nhưng đứng trước một nhu cầu quá lớn, đặc biệt là nhu cầu về các nguồn nguyên liệu quý hiếm như Nấm Lim Xanh, Nấm Linh Chi rừng,… của đại bộ phận người dân Việt Nam cũng như việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ dược liệu còn manh mún, sản phẩm còn nhỏ lẻ không đáp ứng đủ, đã dẫn đến tình trạng khai thác tài nguyên dược liệu diễn ra bừa bãi. Nguy hiểm hơn, nhiều loại dược liệu quý đứng trước nguy cơ cạn kiệt, không có khả năng tái sinh, khiến cho nạn hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc ngày một gia tăng. Cũng từ đây, vấn đề “dược liệu hay là rác” đang được đặt ra hết sức cấp thiết.

Hợp tác cùng phát triển – hướng đi riêng hứa hẹn nhiều tiềm năng cho ngành dược Việt của Dược Pháp Mỹ

Đứng trước nguy cơ đáng báo động về sự sống và phát triển của nguồn dược liệu quý tại Việt Nam, rất nhiều những giải pháp, phương hướng được đưa ra nhằm phục vụ cho công tác bảo tồn nguồn gen dược liệu. Cùng chung tinh thần đó, công ty Dược Pháp Mỹ đã nghiên cứu, tìm hiểu và xác định hướng đi cho riêng mình nhằm góp sức tái tạo nguồn nguyên liệu quý cho người tiêu dùng Việt, từ đó làm nền tảng phát triển bền vững cho ngành dược Việt.

Hanh-trinh-di-tim-nguon-nguyen-lieu-quy-cho-nguoi-tieu-dung-Viet-2Dược Pháp Mỹ luôn tìm kiếm cơ hội phát triển cho nguồn dược liệu quý của nước nhà

Cho rằng thách thức chính là cơ hội để thành công, Dược Pháp Mỹ luôn tìm kiếm cơ hội phát triển cho nguồn dược liệu quý của Việt Nam bằng nhiều cách thức và cuối cùng đơn vị đã nhận được “trái ngọt”. Với quyết định sang Lào – một quốc gia láng giềng của Việt Nam, ông Hoàng Ngọc Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Dược Pháp Mỹ đã tìm thấy được nguồn dược liệu quý, tạo hy vọng cho sự phát triển của nguồn tài nguyên dược liệu nước nhà.

Tại Lào, ông Hoàng Ngọc Dũng đã có một khoảng thời gian tìm hiểu và lựa chọn được những nguyên liệu tốt nhất cho những sản phẩm của mình để gửi đến người tiêu dùng Việt. Đó là các vị thuốc quý được khoa học chứng minh có nhiều công dụng tuyệt vời sức khỏe con người như: Nấm Lim Xanh, Nấm Linh Chi, Mật ong rừng được nuôi trồng và thu hái hoàn toàn tự nhiên và đóng gói theo đúng quy chuẩn.

Hanh-trinh-di-tim-nguon-nguyen-lieu-quy-cho-nguoi-tieu-dung-Viet-3Hợp tác cùng phát triển, Dược Pháp Mỹ đã đưa các sản phẩm chất lượng nhất từ nước bạn Lào về cho người tiêu dùng Việt

Trên tinh thần hợp tác cùng phát triển, Công ty cổ phần Dược Pháp Mỹ đã chính thức ký kết hợp tác nhập khẩu độc quyền các sản phẩm Nấm Linh Chi Lào Parbye, Nấm Lim Xanh Lào Parbye, Mật ong rừng Lào Parbye, và đặc biệt có cả sản phẩm thịt trâu hun khói Lào Parbye – một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao từ Công ty Cổ phần Đức Phát tại Lào nhằm phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng Việt, đồng thời góp phần vào việc bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu thiên nhiên quý giá của Việt Nam.

Có thể thấy rằng, sự hợp tác hữu nghị Việt Nam – Lào này của Dược Pháp Mỹ là thành quả khả quan của tầm nhìn chiến lược cùng với sự nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu không ngừng nghỉ của Dược Pháp Mỹ. Đây không chỉ là sự hợp tác mở rộng quan hệ song phương mà còn là nền tảng phát triển những sản phẩm thiên nhiên an toàn và tốt cho sức khỏe cho người Việt.

Mọi thông tin chi tiết về Dược Pháp Mỹ, bạn đọc có thể liên hệ theo địa chỉ:

Công ty cổ phần thương mại quốc tế Pháp Mỹ

Người đại diện: Hoàng Ngọc Dũng

Điện thoại: 024.6661.6949

Email: duocphapmy2015@gmail.com

Website: https://duocphapmy.com/

Bình luận

TIN LIÊN QUAN